3 thoughts on “Can thiệp trẻ tự kỷ bằng chế độ cảm giác

 1. Nhờ cô giúp ạ. Bé nhà e rất thích cầm đồ vật trong tay, cho đồ chơi hoặc các đồ linh tinh vào mồm như lá cây, hạt xốp, bông … Cô có thể chia sẻ giúp em các bài mattxa để giúp con giảm bớt hành vi đó không ạ. Cảm ơn cô

  1. Chào mẹ ạ,
   Theo như mẹ kể thì có thể con đang tìm kiếm cảm giác vùng miệng để kích thích giác quan. Gánh Xiếc gợi ý cho mẹ một số hoạt động sau đây để giảm hành vi cho con:
   – Sử dụng các đồ vật thay thế cho con như thanh cắn, vá cơm hoặc bàn chải đánh răng để con nhai thỏa mãn cảm giác vùng miệng nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh và an toàn.
   – Thực hiện các động tác mát xa đơn giản quanh vùng miệng, mặt, cổ, gáy, vai như xoa, vuốt, ấn nhẹ để kích thích giác quan.
   – Tăng các hoạt đổng thể chất cho con như bơi, leo trèo, đi bộ, chạy, nhún nhảy trên bóng yoga, trampoline, đạp xe, ném bóng để bạn được giải tỏa năng lượng.
   Khi áp dụng mẹ chú ý giải thích nhẹ nhàng và cụ thể để bạn có thể hiểu và nắm bắt được thông tin, chỉ thực hiện khi con chấp nhận và cảm thấy thoải mái, tránh việc bắt ép để xảy ra mâu thuẫn ảnh hưởng tới kết nối giữa hai mẹ con mẹ nhé.

 2. Nhờ cô giúp ạ. Bé nhà em có rối loạn thị giác( nhìn hếch mắt lên cao), thính giác bé nhạy cảm với 1 số âm thanh như tiếng xe máy nổ, tiếng máy khoan, tiếng máy tông đơ cắt tóc, tiếng nhạc đồ chơi, nhưng lại tim kiếm ( tiếng bánh xe đồ chơi khi đủn), tìm kiếm vị giác ( thích đưa đồ vật vào miệng), cảm thụ bản thể( không phân biệt nóng, lạnh, kb ai có ng đang sờ vào ng mình) tiền đình ( chạy nhảy, xoay tròn, vẩy tay) ạ. Cô có thể chia sẻ giúp e cách massage hoặc các phương pháp giúp bé với ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *