“Cách tốt nhất để làm việc với  ADHD là tập trung vào sự khác biệt ở những đứa trẻ này so với những đứa trẻ không bị ADHD. Hãy nhìn ADHD như là một sự khác biệt của một cách nhìn và trải nghiệm thế giới.” – Rory Stern

Chương trình cho trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD) tối thiểu bao gồm 04 giờ/tuần, kéo dài trong 10 tuần (tương ứng với 10 chủ đề). Chúng tôi khuyến khích cha mẹ thực hành với con tại nhà để được hiệu quả tốt nhất. Cha mẹ sẽ được học lý thuyết và thực hành những kỹ thuật cơ bản nhất của Trị liệu Chơi, để hiểu về Tăng động giảm chú ý, các khó khăn của con, cách chơi với con tại nhà để tăng khả năng tập trung tương tác và giao tiếp cho trẻ.

04 giờ của cha mẹ tại Gánh Xiếc bao gồm:

chương trình cho trẻ tăng động giảm chú ý
Minh họa 4 giờ của cha mẹ tại Gánh Xiếc (Nguồn ảnh: tư liệu chụp tại Gánh Xiếc)

Với trẻ:

  • Trẻ được chơi trong phòng 1-1 với các tư vấn viên/người chơi có kinh nghiệm chơi của GX.
  • Trẻ được chơi với cha mẹ, đây là một trong những điều mà chúng tôi coi là tuyệt vời nhất trong chương trình này
  • Các Tư vấn viên/Người chơi thay đổi theo giờ trong quá trình chơi sẽ giúp trẻ tăng khả năng linh hoạt

Với phụ huynh:

  • Cha mẹ được cung cấp các tài liệu theo các chủ đề, gợi ý trò chơi cho các tuần, bổ sung các tài liệu chuyên sâu, được hướng dẫn cách đặt mục tiêu cho chương trình của con mình
  • Được các Tư vấn viên giải đáp các thắc mắc trong quá trình học lý thuyết
  • Được quan sát các Tư vấn viên/Người chơi có kinh nghiệm chơi với trẻ, để qua đó nhận biết, củng cố phần lý thuyết, đồng thời hiểu hơn về con mình.
  • Chơi thực hành 01 giờ/tuần với trẻ dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của tư vấn viên, đây là nền tảng giúp cha mẹ áp dụng vào giờ chơi với con tại nhà.
  • Được hỗ trợ hàng tuần qua email trong vòng 8 tuần sau khi chương trình kết thúc.

Các gia đình khi tham gia chương trình cho trẻ tăng động giảm chú ý đều có thể đưa ra các nguyện vọng để hai bên cùng trao đổi và thống nhất nếu phù hợp.

Cha mẹ có thể liên hệ qua email [email protected] hoặc số điện thoại 036 501 6382 để được giải đáp cụ thể về chương trình.