Chuyên gia Lê Thị Phương Hoa
Lê Thị Phương Hoa – Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành, Giám đốc chuyên môn

Xin chào cha mẹ!

Tôi rất hân hạnh được chào mừng bạn đến với Gánh Xiếc nhà Jù (gọi tắt là Gánh Xiếc), nơi chúng tôi đang hàng ngày giúp cha mẹ và các học sinh đặc biệt của mình vượt qua các khó khăn để phát triển bằng tình yêu thương và sự chấp nhận.

Tôi đã làm việc trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, nghiên cứu về tự kỷ và các rối loạn phát triển bắt đầu từ năm 2010. Với niềm đam mê giáo dục và mong muốn có thể đóng góp được nhiều cho cộng đồng các gia đình có con đặc biệt ở Việt Nam, Gánh Xiếc nhà Jù đã được thành lập vào 01/02/2018. Gánh Xiếc may mắn có một đội ngũ các nhà trị liệu trẻ đầy nhiệt huyết, có kinh nghiệm và tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành Tâm lý, Giáo dục đặc biệt, Triết học, Khoa học, Công tác xã hội trong và ngoài nước. Cùng với họ tôi đã dần xây dựng được các chương trình Trị liệu Chơi và tập huấn cho phụ huynh dành cho trẻ đặc biệt bằng 2 ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Chúng tôi cũng tham gia nhiều khoá học về tự kỷ, rối loạn phát triển, điều hoà cảm giác… trực tuyến, trong và ngoài nước, đọc và dịch rất nhiều tài liệu liên quan để thường xuyên bổ sung cập nhật kiến thức cho các chương trình trị liệu của mình.

Là một Doanh nghiệp Xã hội, mong muốn lớn nhất của chúng tôi là được giúp đỡ cộng đồng. Chúng tôi mong muốn được kết hợp với nhiều tổ chức xã hội khác để làm được nhiều hoạt động hơn, lan toả sự kết nối với cộng đồng. Năm 2019 vừa qua, chúng tôi đã cùng với Doanh nghiệp xã hội “Những người bạn lớn” xây dựng Dự án “Người chơi hạnh phúc” – dự án đào tạo cho các Người chơi tại nhà cho các gia đình có con tự kỷ. Và chúng tôi đã giúp 10 gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong những năm tới, chúng tôi đặt mục tiêu giúp đỡ thật nhiều các gia đình hơn trên khắp Việt Nam.

Chúng tôi biết những đứa con đáng yêu của bạn có thể đạt được những gì, và chúng tôi biết cha mẹ cũng có thể làm được những gì, các bạn chính là nguồn lực lớn nhất của con, đóng một vai trò quan trọng nhất và là chìa khoá của sự phát triển của bé.

Không ai có được tình yêu mà bạn dành cho con, không ai có sự hy sinh tận tuỵ, cam kết của bạn, không ai có những kinh nghiệm hàng ngày với con mà bạn có. Chính vì vậy, chúng tôi muốn mời bạn đến hành trình của sự kết nối và sáng tạo, một con đường nhiều thử thách nhưng đầy yêu thương sẽ thay đổi bạn và giúp con bạn hạnh phúc.

Trân trọng và yêu thương,

Người sáng lập,

Chuyên gia Lê Thị Phương Hoa.