“Nhiệm vụ của bố mẹ không phải là luôn làm cho con vui sướng và hạnh phúc, mà là đồng hành và hướng dẫn con để giúp con vượt qua những thách thức trong cuộc sống. Có thể sẽ mất chút thời gian, nhưng đây chắc chắn là một bài học quý giá và quan trọng, sẽ theo chân con bạn trong suốt cả cuộc đời…” (Kate Widle)

Chúng tôi khuyến khích cha mẹ cùng tham gia đầy đủ các giờ đến Gánh Xiếc cùng con của mình.

Chương trình cho trẻ tự kỷ sẽ gồm tối thiểu 04 giờ/tuần, kéo dài trong 16 tuần (tương ứng với 16 chủ đề). Chương trình sẽ có hiệu quả nếu cha mẹ chơi với con tại nhà ít nhất 30 phút/ngày. Cha mẹ sẽ được học lý thuyết và thực hành những kỹ thuật cơ bản nhất của Trị liệu Chơi, để hiểu về tự kỷ, các khó khăn của con, cách chơi với con tại nhà để tăng khả năng tập trung tương tác và giao tiếp cho trẻ.

04 giờ của cha mẹ tại Gánh Xiếc bao gồm:

Minh họa 4 giờ tối thiểu của cha mẹ tại Gánh Xiếc (Nguồn ảnh: Tư liệu chụp tại Gánh Xiếc)

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Với trẻ:

  • Trẻ được chơi trong phòng 1-1 với các tư vấn viên/người chơi có kinh nghiệm chơi của Gánh Xiếc. Trong trường hợp trẻ đạt đến giai đoạn chơi được với nhiều người thì Gánh Xiếc sẽ có số lượng người phù hợp để chơi với trẻ.
  • Trẻ được chơi với cha mẹ, đây là một trong những điều mà chúng tôi coi là tuyệt vời nhất trong chương trình này
  • Các Tư vấn viên/Người chơi thay đổi theo giờ trong quá trình chơi sẽ giúp trẻ tăng khả năng linh hoạt
  • Được đánh giá các nền tảng giao tiếp của trẻ theo khung đánh giá của chương trình tại GX 8 tuần/lần.

Với phụ huynh:

  • Cha mẹ được cung cấp các tài liệu theo các chủ đề, gợi ý trò chơi cho các tuần, bổ sung các tài liệu chuyên sâu, được hướng dẫn cách đặt mục tiêu cho chương trình của con mình
  • Được các Tư vấn viên giải đáp các thắc mắc trong quá trình học lý thuyết
  • Được quan sát các Tư vấn viên/Người chơi có kinh nghiệm chơi với trẻ, để qua đó nhận biết, củng cố phần lý thuyết, đồng thời hiểu hơn về con mình.
  • Chơi thực hành 01 giờ/tuần với trẻ dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của tư vấn viên, đây là nền tảng giúp cha mẹ áp dụng vào giờ chơi với con tại nhà.
  • Được hỗ trợ hàng tuần qua email trong vòng 8 tuần sau khi chương trình kết thúc.

Cha mẹ được khuyến khích mang trẻ đến GX trong vòng 2 ngày để con được đánh giá lại và củng cố các kỹ thuật của chương trình sau 2 tháng kể từ ngày kết thúc chương trình.

Các gia đình khi tham gia chương trình cho trẻ tự kỷ đều có thể đưa ra các nguyện vọng để hai bên cùng trao đổi và thống nhất nếu phù hợp.

Cha mẹ có thể liên hệ qua email [email protected] hoặc số điện thoại 036 501 6382 để được giải đáp cụ thể về chương trình.

Chúng tôi cũng có Chương trình trực tuyến Trị liệu Chơi dành cho cha mẹ có con tự kỷ, cha mẹ có thể tìm hiểu tại đây.